10 tệ bằng bao nhiêu tiền việt? Cách đổi tiền tệ Trung Quốc ra sao? Các mệnh giá nhân dân tệ? Đổi CNY sang VND ở đâu uy tín, giá tốt nhất? Bài viết dưới đây Kinhteluatvcu.edu.vn giúp bạn trả lời chi tiết nhất.

quy doi 10 te sang vnd

Tìm hiểu về đồng nhân dân tệ

Để biết tỷ giá 10 Nhân Dân Tệ đổi ra tiền Việt, bạn cần hiểu về đồng Nhân Dân Tệ. Đây là tiền tệ chính thức của Trung Quốc và được sử dụng trong lãnh thổ Trung Quốc đại lục.

Đồng Nhân Dân Tệ được phát hành bởi Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc vào năm 1948, trước khi nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa được thành lập.

Quy đổi 10 tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam

Tỷ giá đồng 10 tệ nhân dân tệ

Thị trường Trung Quốc hiện nay sử dụng hai loại tiền tệ, bao gồm tiền xu và tiền giấy. Tiền giấy có các mệnh giá sau: 1 tệ, 2 tệ, 5 tệ, 10 tệ, 20 tệ, 50 tệ và 100 tệ.

Tỷ giá hiện tại là: 1 Nhân Dân Tệ = 3527.45 Đồng Việt Nam (tỷ giá này có thể thay đổi theo tỷ giá chung).

Dựa trên tỷ giá trên, bạn có thể dễ dàng tính toán giá trị của các mệnh giá khác nhau:

10 tệ tương đương với 35.274 Đồng Việt Nam.

100 tệ tương đương với 362.745 Đồng Việt Nam.

1.000 tệ tương đương với 3.527.450 Đồng Việt Nam.

10.000 tệ tương đương với 35.274.500 Đồng Việt Nam.

1 triệu Nhân Dân Tệ tương đương với 352.745.000 Đồng Việt Nam.

ty gia dong 10 te nhan dan te

Ký hiệu và tên gọi khác của đồng nhân dân tệ

Đồng Nhân Dân Tệ là đồng tiền chính thức của Trung Quốc và đã trở thành một trong năm đồng tiền dự trữ quốc tế.

RMB là viết tắt của “Renminbi” trong tiếng Anh, đại diện cho đồng tiền của người dân Trung Quốc. Tên thông thường là “yuan” và tên chính thức quốc tế là RMB, đại diện cho đơn vị tiền tệ của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa – Trung Quốc.

Tổ chức Tiêu chuẩn Hóa quốc tế (ISO) đã thống nhất các ký hiệu tiền tệ của các quốc gia và sử dụng mã tiền tệ ISO. Ký hiệu cho Nhân Dân Tệ là “CNY”.

Đơn vị đếm của đồng Nhân Dân Tệ bao gồm: Yuan (Nguyên), Jiao (Giác) và Fen (Phân). Cụ thể, 1 Yuan = 10 Jiao = 100 Fen.

Theo tiêu chuẩn ISO-4217, ký hiệu chính thức của Nhân Dân Tệ là “CNY”. Tuy nhiên, quốc tế thường sử dụng viết tắt RMB cho Nhân Dân Tệ.

Tên giao dịch quốc tế là “China Yuan” (CNY) và tên chữ cái Latin là “Yuan”. Ký hiệu quốc tế của đồng tiền này là “¥”.

Đổi nhân dân tệ ở đâu giá tốt nhất

Để đổi tiền Nhân Dân Tệ sang Việt Nam Đồng một cách an toàn và nhận được giá trị cao nhất, bạn có thể tham khảo các địa chỉ uy tín dưới đây. Khi thực hiện quy trình đổi tiền, hãy mang theo giấy tờ tùy thân và giấy tờ chứng minh lý do chuyển đổi.

Hà Nội: Tại Hà Nội, bạn có thể đổi tiền tại các ngân hàng lớn như Vietcombank, TP Bank, MB Bank, Eximbank để đảm bảo tính an toàn. Ngoài ra, cũng có một số tiệm vàng ở phố giao dịch tiền tệ Hà Trung cũng cung cấp dịch vụ đổi tiền Nhân Dân Tệ.

TP. Hồ Chí Minh: Ở TP. Hồ Chí Minh, bạn có thể đổi tiền tại các ngân hàng lớn như Vietcombank, TP Bank, MB Bank, Eximbank. Ngoài ra, trên Đường Lê Thánh Tôn (Quận 1) và Đường Lê Văn Sỹ (Quận 3) cũng có các tiệm vàng lớn cung cấp dịch vụ đổi tiền này.

Các tỉnh thành khác: Nếu bạn ở các tỉnh thành khác, hãy đến các chi nhánh hoặc phòng giao dịch của các ngân hàng tại Việt Nam để thực hiện giao dịch này, vì đây là hình thức chuyển đổi ngoại tệ an toàn và đáng tin cậy nhất cho bạn.

Khu vực biên giới: Ngoài các khu vực trên, bạn có thể đổi tiền tệ tại các điểm giao dịch hoặc các điểm đổi tiền gần cửa khẩu. Các sân bay quốc tế cũng hỗ trợ khách hàng thực hiện quy đổi loại tiền tệ này.

doi nhan dan te o dau uy tin

Lưu ý khi đổi tiền tệ sang Việt Nam đồng

Khi đổi tiền từ Nhân Dân Tệ sang Đồng Việt hoặc ngược lại tại các cửa hàng, cần kiểm tra kỹ mặt trước và mặt sau của tờ tiền. Nên lựa chọn các tờ tiền mới vì hình ảnh trên chúng không bị nhòe – đây là tiền thật.

Quan trọng là chọn các cửa hàng uy tín, có đánh giá tốt từ khách hàng trước đó để đổi tiền, tránh đổi tại những nơi không có giấy phép hoạt động và có khả năng bị lừa.

Nên tham khảo tỷ giá hối đoái của Nhân Dân Tệ trong ngày để tránh mất lợi khi đổi tiền.

Trên đây Kinhteluatvcu đã cung cấp tất cả các thông tin về tỷ giá 10 tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam. Hy vọng với những nội dung chia sẻ ở trên có thể giúp bạn hiểu hơn về đơn vị tiền tệ chính thức tại Trung Quốc.