50 tệ bằng bao nhiêu tiền việt? Các mệnh giá tiền tệ Trung Quốc (CNY) đổi sang VND nhiều nhất? Tỷ giá đổi tệ sang vnd hôm nay như thế nào? Cách tính CNY to VND bằng cách nào? Tất cả hãy cùng Kinhteluatvcu.edu.vn tìm hiểu ngay nội dung bên dưới.

quy doi 50 te sang vnd

Đôi nét về tiền tệ Trung Quốc

Nhân dân tệ (人民币, rénmínbì, RMB) là đơn vị tiền tệ chính thức của Trung Quốc (không sử dụng chính thức ở Hong Kong và Macau).

Được Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc phát hành từ năm 1948, trước khi nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa được thành lập. Viết tắt chính thức theo tiêu chuẩn ISO-4217 là CNY, nhưng thường được biểu thị là RMB với biểu tượng ¥.

Năm 2013, Nhân dân tệ (CNY) đã vượt qua đồng Euro để trở thành đơn vị  tiền tệ quan trọng thứ hai trong tài trợ thương mại, chiếm 9% thị trường toàn cầu.

Năm 2016, đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc sẽ chính thức được bao gồm trong giỏ Quyền rút vốn đặc biệt cùng với USD, Euro, Yên Nhật và Bảng Anh (5 đồng dữ trữ quốc tế).

Quy đổi 50 tệ bằng bao nhiêu tiền Việt

Để quy đổi từ Nhân Dân Tệ sang Việt Nam Đồng, bạn chỉ cần nhân số tiền cần đổi với tỷ giá hối đoái hiện tại. Dưới đây là một số phép tính:

• 10 Nhân Dân Tệ = 10 x 3357 = 33.570 Việt Nam Đồng
  • 20 Nhân Dân Tệ = 20 x 3357 = 67.130 Việt Nam Đồng
  • 50 Nhân Dân Tệ = 50 x 3357 = 166.920,58 Việt Nam Đồng
  • Tương tự, 50.000 Nhân Dân Tệ = 1.678.260.000 Việt Nam Đồng.

Lưu ý rằng một vạn Nhân Dân Tệ tương đương 10.000 Nhân Dân Tệ, và 50 vạn Nhân Dân Tệ tương đương 500.000 Nhân Dân Tệ.

Đổi nhân dân tệ ở đâu uy tín, giá cao nhất

Có nhiều lựa chọn để chuyển tiền từ Việt Nam sang Trung Quốc, dưới đây là một số phương thức bạn có thể tham khảo:

• Đổi tiền tại các tiệm vàng, cửa hàng chuyên đổi tiền: Phương pháp này đơn giản và thuận tiện, với thủ tục nhanh chóng và linh hoạt về thời gian. Tuy nhiên, để tránh việc nhận tiền giả, bạn nên chọn các cửa hàng có uy tín và đáng tin cậy.
  • Đổi tiền tại ngân hàng: Đây là phương thức an toàn và đáng tin cậy, không cần lo lắng về việc nhận tiền giả. Tuy nhiên, thủ tục đổi tiền tại ngân hàng có thể phức tạp hơn và bạn không có sự linh hoạt về thời gian. Các ngân hàng như Vietcombank, Oceanbank, GP Bank, Đông Á Bank có thể là các lựa chọn tham khảo.
  • Đổi tiền tại sân bay, cửa khẩu: Phương pháp này tiết kiệm thời gian và công sức di chuyển. Tuy nhiên, trong trường hợp bạn cần đổi lại tiền thừa, bạn có thể mất một khoản chi phí cao hơn do tỷ giá đổi tiền tại đây thường có sự hao hụt.

Lưu ý rằng việc chọn phương thức chuyển tiền nên dựa trên nhu cầu cá nhân và điều kiện cụ thể.

doi nhan dan te o dau uy tin

Lưu ý khi đổi tiền tệ Trung Quốc

Khi chuyển đổi tiền giữa Trung Quốc và Việt Nam, sẽ có phí chuyển đổi ngoại tệ phát sinh. Mỗi ngân hàng hoặc cá nhân chuyển đổi có mức phí khác nhau. Để đảm bảo an toàn và tin cậy, hãy thực hiện giao dịch tại những địa điểm uy tín như ngân hàng hoặc các cửa hàng có giấy phép mua bán ngoại tệ.

Nếu bạn giao dịch với cá nhân, hãy tìm hiểu và xác minh đối tác mà bạn sẽ chuyển đổi tiền, cũng như nguồn gốc của số tiền đó. Giao dịch với người lạ luôn tiềm ẩn rủi ro. Việc thực hiện giao dịch đổi tiền không hợp pháp có thể bị phạt hoặc tịch thu toàn bộ số tiền.

Có giấy chứng minh hoặc bên thứ ba chứng kiến giao dịch để đảm bảo tính xác thực và bảo mật. Trước khi thực hiện giao dịch, hãy tra cứu tỷ giá để biết trước tỷ giá hiện tại. Nếu giao dịch ở một địa điểm cụ thể, hãy tham khảo tỷ giá tại cơ sở đó. Không nên tra cứu tỷ giá ở một nơi và giao dịch ở nơi khác, vì mỗi ngân hàng hoặc cơ sở giao dịch có giá mua và bán khác nhau.

Hãy kiểm tra kỹ tiền trước khi rời khỏi địa điểm giao dịch để tránh tiền giả hoặc tiền hỏng hóc. Bạn có thể đổi tiền Trung Quốc sang Việt Nam tại các ngân hàng Trung Quốc có chi nhánh tại Việt Nam hoặc tại Trung Quốc.

luu y khi doi tien te trung quoc

Các mệnh giá nhân dân tệ đổi sang tiền Việt Nam nhiều nhất

1 tệ bằng bao nhiêu tiền Việt

1 nhân dân tệ (CNY) = 3.338,41 VND

5 tệ bằng bao nhiêu tiền Việt

5 nhân dân tệ (CNY) = 16.692,06 VND

10 tệ bằng bao nhiêu tiền Việt

10 nhân dân tệ (CNY) = 33.384,12 VND

100 Nhân dân tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam

100 nhân dân tệ (CNY) = 333.841,15 VND

300 tệ bằng bao nhiêu tiền Việt

300 nhân dân tệ (CNY) = 1.001.523,46 VND

500 tệ bằng bao nhiêu tiền Việt

500 nhân dân tệ (CNY) = 1.669.205,77 VND

50000 Nhân dân tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam

50000 nhân dân tệ (CNY) = 166.920.576,65 VND

Hy vọng qua nội dung bài viết trên mà Kinhteluatvcu chia sẻ có thể giúp bạn quy đổi 50 tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam. Đừng quên theo dõi chúng tôi để biết thêm nhiều thông tin về các mệnh giá tiền tệ Trung Quốc (CNY).