Lãi suất ngân hàng SHB là một trong những thông tin mà nhiều người quan tâm khi gửi tiền, gửi tiết kiệm ngân hàng. Trong bài viết hôm nay, Kinhteluatvcu.edu.vn sẽ giới thiệu đến bạn một số các thông tin về lãi suất ngân hàng SHB, cách tính lãi suất vay SHB Bank mới nhất hiện nay. 

lai suat shb

Lãi suất tiết kiệm ngân hàng SHB  

Ngân hàng SHB hiện tăng mức biểu lãi suất tiết kiệm cho tất cả các kỳ hạn so với cùng thời điểm ở giai đoạn trước đó. Biểu lãi suất tiết kiệm của SHB được phân thành hai khung tiền gửi, gồm nhỏ hơn 2 tỷ đồng và từ 2 tỷ đồng đến 500 tỷ đồng với hình thức trả lãi ở cuối kỳ.

 • Xem thêm: Cập Nhật Lãi Suất Ngân Hàng Eximbank Mới Nhất Năm 2023
 • Khách hàng cần liên hệ trực tiếp với nhân viên ngân hàng SHB để được tư vấn và hỗ trợ thông tin về lãi suất kèm theo các chương trình ưu đãi đặc biệt nếu muốn gửi khoản tiền trên 500 tỷ đồng.

 • Xem thêm: Cập Nhật Lãi Suất Ngân Hàng Seabank Mới Nhất 2023
 • Với các khoản tiền gửi dưới 2 tỷ đồng, ngân hàng SHB triển khai mức lãi suất từ 6% đến 8,1% mỗi năm cho những khách hàng có khoản tiền tiết kiệm từ 1 tháng trở lên. 

 • Xem thêm: Cập Nhật Lãi Suất Ngân Hàng Nam Á Bank Mới Nhất Tháng 4/2023
 • Cụ thể, với kỳ hạn từ 1 đến 5 tháng, mức lãi suất là 6%. Với kỳ hạn từ 6 đến 8 tháng, mức lãi suất là 7,1%. Với các kỳ hạn từ 9 đến 11 tháng, mức lãi suất được cộng thêm 0,1% tương ứng là 7,2%, 7,3% và 7,4%. Với kỳ hạn 12 tháng, mức lãi suất là 7,6%. Kỳ hạn 13 tháng, mức lãi suất là 7,7%. Kỳ hạn từ 18 đến 36 tháng, mức lãi suất lần lượt là 7,9% và 8,1%.

  lai suat gui tiet kiem shb

  Lãi suất vay ngân hàng SHB 

  SHB hiện đang cung cấp nhiều gói sản phẩm tín dụng bao gồm cho vay thế chấp và vay tín chấp với mức lãi suất và hạn mức cho vay hấp dẫn.

 • Xem thêm: Cập Nhật Lãi Suất Ngân Hàng BIDV Đầy Đủ Mới Nhất 2023
 • Lãi vay tín chấp

  Lãi suất vay tín chấp là hình thức cho khách hàng vay mà không yêu cầu tài sản thế chấp, với biểu mẫu lãi suất khác nhau phụ thuộc vào độ tin cậy của khách hàng và sản phẩm vay mà họ chọn tại ngân hàng SHB. Thường thì lãi suất cho vay tín chấp tại SHB dao động từ 8,5% đến 15% mỗi năm.

  Hiện tại, SHB cung cấp hai sản phẩm cho vay là vay tín chấp tiêu dùng và vay thấu chi không có tài sản đảm bảo. Hạn mức cho vay từ 15 triệu đồng đến 400 triệu đồng và thời hạn tối đa là 48 tháng.

  Lãi vay thế chấp

  Trái ngược với vay tín chấp, vay thế chấp yêu cầu khách hàng cung cấp tài sản thế chấp để đảm bảo khoản vay. Ngân hàng SHB hiện đang cung cấp hơn 10 dịch vụ vay thế chấp với mức lãi suất khác nhau cho khách hàng. Các thông tin cụ thể như sau:

  Sản phẩmLãi suất (năm)
  Vay mua nhà8.5%
  Vay mua xe ô tô6.99% – 7.8%
  Vay tiêu dùng8.5%
  Vay sản xuất – kinh doanh8%
  Vay đầu tư chăm sóc vườn cây công nghiệp10%
  Vay vốn cho hộ kinh doanh tại chợ Bình Điền8.5%
  Vay hộ kinh doanh tại chợ Đồng Xuân8.5%
  Vay cầm cố, thế chấp các loại chứng từ có giá8.5%
  Vay để đi du học8.5%
  lai suat vay shb

  Cách tính lãi suất vay tại ngân hàng SHB

  Dưới đây là hướng dẫn một số cách tính lãi suất vay tại ngân hàng SHB mà bạn có thể tham khảo:

  Công thức lãi vay tín chấp

  Để tính toán lãi suất vay tại ngân hàng SHB, bạn có thể áp dụng hai cách tính khác nhau.

  Cách thứ nhất: tính theo dư nợ gốc ban đầu. 

  Trong đó, số tiền phải trả hàng tháng sẽ được tính bằng công thức: (Lãi suất theo năm / 360 ngày) x số ngày trong tháng x số tiền cho vay.

  Cách thứ hai: tính theo dư nợ giảm dần. 

  Trong trường hợp này, tiền phải trả tháng đầu tiên sẽ được tính bằng công thức: 

  • (Lãi suất năm/360 ngày) x số ngày trong tháng x số tiền vay. 

  Các kỳ tiếp theo sẽ được tính bằng công thức:

  • (Lãi suất năm / 360 ngày) x số ngày trong tháng x (số tiền vay – số tiền nợ gốc đã trả trong kỳ trước).

  Công thức lãi vay thế chấp

  Công thức để tính lãi vay thế chấp tại ngân hàng SHB được áp dụng như sau:

  • Tiền lãi = Số tiền vay * Lãi suất
  • Tiền gốc = Số tiền vay / Số tháng vay
  • Tiền phải trả mỗi kỳ = Tiền vay + Tiền gốc đã vay
  cong thuc tinh lai suat ngan hang shb

  Hỏi đáp các câu hỏi thắc mắc thường gặp

  Dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp một số câu hỏi thắc mắc thường gặp về lãi suất của ngân hàng SHB.

  Đối với thẻ tín dụng SHB có tính lãi không?

  Thẻ tín dụng là một phương tiện thanh toán trả trước được người tiêu dùng ưa chuộng vì tính tiện lợi và tốc độ trong việc sử dụng. Đồng thời, đây cũng là một phương tiện kinh doanh cho các ngân hàng phát hành thẻ tín dụng, thu nhập chính được tạo ra từ các khoản lãi suất và phí sử dụng thẻ tín dụng mà người dùng phải trả.

 • Xem thêm: Cập Nhật Lãi Suất Ngân Hàng OCB Mới Nhất 2023
 • Lãi suất tiết kiệm ngân hàng SHB là cao hay thấp?

  Hiện tại, Ngân hàng TMCP Sài Gòn-Hà Nội đã điều chỉnh mức lãi suất và tối đa là 8.5%/năm, trong khi các ngân hàng lớn khác có mức lãi suất điều chỉnh tối đa từ 6,5 – 6,8%/năm. Vì vậy, ngân hàng SHB được cho là đang áp dụng mức lãi suất cao hơn so với mặt bằng trung hiện nay.

  Những đối tượng nào được ưu tiên lãi suất vay tại ngân hàng SHB?

  SHB đang triển khai chương trình hỗ trợ lãi suất cho khách hàng đáp ứng các điều kiện theo Nghị định số 31/2022/NĐ-CP ngày 20/5/2022 của Chính phủ. Chương trình này sẽ áp dụng cho các khách hàng là doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh thuộc các ngành đầu ngành như lâm nghiệp, thủy sản, công nghiệp chế biến, chế tạo, giáo dục và đào tạo.

  Đối tượng khách hàng thuộc các ngành ưu tiên trên sẽ được hưởng khoản vay với lãi suất ưu đãi lên đến 2%/năm.

  Nợ xấu có được áp dụng chương trình ưu đãi lãi suất vay của SHB không?

  SHB hiện đang triển khai chương trình ưu đãi lãi suất vay dành cho khách hàng thuộc các nhóm nợ xấu nhất định. Nếu bạn quan tâm đến chương trình này, bạn có thể tìm hiểu thêm về các điều kiện cụ thể tại trang web:

  Tất cả những thông tin và cập nhật mới nhất lãi suất ngân hàng SHB cũng như các thông tin về cách tính lãi suất đã được Kinhteluatvcu.edu.vn chia sẻ trong bài viết ngày hôm nay. Mong rằng bạn đọc sẽ có được những thông tin hữu ích và hãy theo dõi chúng tôi để không bỏ lỡ những nội dung tiếp theo nhé!