Thẻ ATM Seabank bị khóa bởi rất nhiều nguyên nhân bao gồm nhập sai mã pin quá 3 lần, thẻ không được sử dụng trong thời gian dài, chủ thẻ yêu cầu khóa do thẻ bị trừ tiền không rõ lý do,… Nếu bạn đang gặp tình trạng thẻ bị khóa thì hãy cùng Kinhteluatvcu.edu.vn tìm hiểu ngay cách mở khóa thẻ Seabank trong nội dung bài viết bên dưới nhé!

the ngan hang seabank bi khoa

Nguyên nhân thẻ ATM Seabank bị khóa

Dưới đây là một số nguyên nhân thẻ ATM ngân hàng Seabank bị khóa:

Khóa thẻ do chậm thanh toán: Thẻ ATM do SeaBank cấp cho khách hàng khi mở tài khoản. Mỗi máy ATM thường có thời hạn từ 5 đến 7 năm, thời hạn được in trên mặt trước của thẻ. Vì vậy, trong quá trình sử dụng thẻ, bạn phải kiểm tra để tránh tình trạng hệ thống bị khóa do chậm trễ.

Thẻ ATM lâu ngày không sử dụng: Nếu thẻ không được sử dụng trong khoảng thời gian từ 6 đến 12 tháng, tài khoản của bạn sẽ bị khóa.

Nhập sai mã PIN quá 3 lần: Đây là lỗi phổ biến nhất hiện nay. Vì vậy, nếu bạn nhập sai mã PIN quá 3 lần, hệ thống sẽ tự động khóa thẻ để đảm bảo an toàn cho số tiền trong thẻ của bạn.

Thẻ ATM bị lỗi: Một số trường hợp do người dùng bảo quản thẻ không tốt dẫn đến thẻ bị cong, xước băng keo mặt sau khiến hệ thống ATM không nhận thẻ. thẻ, điều này cũng dẫn đến việc thẻ bị khóa.

nguyen nhan the seabank bi khoa

Hướng dẫn cách mở thẻ ATM Seabank bị khóa

Mở khóa thẻ Seabank qua tổng đài

Ngoài chức năng khóa thẻ, hỗ trợ các dịch vụ ngân hàng, ngân hàng trực tuyến… SeABank thực hiện mở khóa khẩn cấp khi cần thiết. Chỉ cần nhấc máy và gọi đến kênh tổng đài Seabank 19005555 87 bấm phím 1 để mở khóa khẩn cấp.

Lúc này, bạn cần cung cấp thông tin tài khoản thẻ như 4 số cuối mặt trước thẻ, số CMND, CCCD, ngày tháng năm sinh của chủ thẻ để nhân viên xác nhận thông tin. Khi thông tin đảm bảo chính xác, bạn sẽ được mở khóa thẻ ngay sau khi cuộc gọi kết thúc.

Với phương thức này, bạn sẽ không cần đến quầy giao dịch và mở khóa luôn thẻ một cách nhanh chóng.

Mở khóa thẻ ngân hàng Seabank tại quầy giao dịch

Với mạng lưới chi nhánh Seabank dày đặc trên cả nước. Khách hàng có thể dễ dàng tìm thấy các Chi nhánh/Phòng giao dịch của SeABank gần khu vực mình sinh sống để mở khóa thẻ. Tuy nhiên, để mở khóa thẻ, bạn phải có mặt để giao dịch trong giờ làm việc, điều này gây khó khăn cho nhiều người.

Vì vậy, để tiết kiệm công sức và thời gian nhất, bạn có thể thực hiện mở khóa thẻ trong ngân hàng điện tử.

Mở khóa thẻ Seabank qua ngân hàng điện tử

Bạn có thể sử dụng điện thoại hoặc máy tính để sử dụng các dịch vụ ngân hàng trực tuyến do SeABank cung cấp. Với dịch vụ này, bạn có thể mở khóa thẻ của mình một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Bước 1: Đăng nhập tài khoản SeABank trên ứng dụng di động

Bước 2: Tại trang chủ, click vào mục Bản đồ

Bước 3: Bây giờ bấm vào mở khóa thẻ để hoàn tất giao dịch.

Vì vậy, bạn có thể hoàn thành việc mở khóa một cách nhanh chóng và đơn giản mà không mất thời gian di chuyển.

cach mo khoa the seabank

Mở thẻ ATM Seabank bị khóa có mất phí không?

Khi mở khóa thẻ, khách hàng sẽ không mất bất kỳ khoản phí nào khi thực hiện.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp như mất thẻ, cấp lại mã PIN, bạn sẽ phải trả cho ngân hàng các loại phí theo quy định:

• Phí cấp lại PIN SeABank: 11.000đ/giờ.
  • Phí cấp lại thẻ dao động từ 66.000 – 200.000 đồng tùy theo loại thẻ ghi nợ hay thẻ tín dụng.

Thẻ ATM Seabank bị khóa có rút tiền, chuyển tiền được không?

Khóa thẻ là khóa tạm thời mọi chức năng của thẻ, do đó mọi giao dịch rút tiền và chuyển tiền bằng thẻ đều không thể thực hiện được.

Nếu bạn muốn chuyển tiền, bạn có thể thực hiện qua Internet Banking hoặc Mobile Banking với số thẻ ngân hàng của bạn. Hoặc cần rút tiền mặt, bạn có thể đến ngân hàng để giao dịch mà không cần dùng đến thẻ. Sẽ hơi bất tiện với những bạn thường xuyên sử dụng thẻ giao dịch trong công việc cũng như trong cuộc sống hàng ngày.

Kinhteluavcu đã chia sẻ nguyên nhân và cách khắc phục tình huống thẻ ATM Seabank bị khóa nhanh chóng. Hy vọng những nội dung mà chúng tôi chia sẻ có thể giúp bạn xử lý được sự cố khi gặp tình trạng thẻ bị khóa.