Khi bạn vay tiền từ Ngân hàng SHB, việc thanh toán nợ trước hạn sẽ giúp bạn tránh các khoản phí phạt tính dựa trên lãi suất quá hạn. Tất toán khoản vay cũng là một biện pháp giúp giảm chi phí này. Vậy cách tất toán khoản vay SHB như thế nào? Cùng Kinhteluatvcu.edu.vn tìm hiểu ngay qua bài viết bên dưới nhé!

thanh toan khoan vay shb truoc ky han

Cách tất toán khoản vay SHB trước kỳ hạn

Thủ tục tất toán khoản vay SHB

Khi thực hiện thanh toán khoản vay tại SHB Finance, người vay chỉ cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

• Hợp đồng đăng ký vay tiền trả góp tại SHB Finance.
  • Thẻ CMND/CCCD/Hộ chiếu đã sử dụng để đăng ký vay.
  • Các giấy tờ liên quan khác (nếu có).

Cách tất toán khoản vay SHB trực tiếp tại quầy giao dịch

Để thực hiện quy trình thanh lý tất toán khoản vay trước hạn tại SHB Finance một cách hiệu quả nhất, bạn có thể tuân theo các bước sau:

Bước 1: Tới quầy giao dịch của ngân hàng SHB để nhận sự hỗ trợ từ nhân viên trong việc thanh lý hợp đồng SHB một cách nhanh chóng.

Bước 2: Tra cứu hợp đồng vay SHB của bạn.

Bước 3: Kiểm tra và so sánh số tiền gốc, lãi phải trả cho khoản vay tại SHB Finance.

Bước 4: Tự kiểm tra lại các khoản phí, tiền gốc, và lãi để đảm bảo khớp với hệ thống.

Bước 5: Xác định khả năng tài chính của bạn để đảm bảo có đủ nguồn lực thanh toán khoản vay SHB Finance trước thời hạn.

Bước 6: Tới quầy giao dịch ngân hàng SHB gần nhất và yêu cầu thực hiện thanh lý tất toán khoản vay trước hạn.

Bước 7: Nhân viên sẽ tính toán tổng số tiền cần thanh toán, bao gồm cả khoản vay và phí nộp phát thanh lý hợp đồng sớm.

Bước 8: Nộp đúng số tiền được yêu cầu từ nhân viên để hoàn tất quá trình thanh lý tất toán khoản vay trước hạn của bạn.

Các bước thanh toán khoản vay SHB trước kỳ hạn tại cửa hàng Viettel

Bạn có thể đến các cửa hàng Viettel post (Viettel Store, Viettel Telecom) để thực hiện quy trình thanh lý tất toán khoản vay trước hạn.

Khi đến, bạn cần cung cấp cho nhân viên tại Viettel post các thông tin sau: tên hợp đồng vay tiền tại SHB, số tiền vay, và các giấy tờ liên quan. Nhân viên sau đó sẽ xác nhận thông tin này, tính toán số tiền cần thanh toán và cung cấp biên lai cho bạn sau khi thanh toán.

Tất toán khoản vay SHB qua ví Momo

Momo là một ứng dụng ví điện tử phổ biến được sử dụng rộng rãi hiện nay, không chỉ để thanh toán đơn hàng và hóa đơn mà còn có thể được sử dụng để thanh lý tất toán khoản vay của SHB.

Để thực hiện quy trình này, bạn có thể tuân theo các bước sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Momo và đăng nhập vào tài khoản trên điện thoại của bạn.

Bước 2: Chọn mục “Tất cả dịch vụ/Thanh toán vay tiêu dùng”, sau đó chọn SHB Finance và nhập số hợp đồng vay. Tiếp theo, nhấn “Xác nhận”.

Bước 3: Kiểm tra và xác nhận thông tin để đảm bảo tính chính xác, sau đó chọn phương thức thanh toán và nhấn “Thanh toán”.

tat toan khoan vay shb truoc ky han

Lưu ý khi thanh toán khoản vay SHB trước kỳ hạn

Cất giữ biên lai thanh toán cẩn thận

Hãy nhận và lưu giữ biên nhận thanh toán để sử dụng cho việc đối chiếu sau này. Điều này sẽ hữu ích trong trường hợp có bất kỳ sự nhầm lẫn từ phía ngân hàng hoặc trong các vấn đề tranh chấp sau này.

Nắm rõ khoản vay cần thanh toán

Trước khi đến quầy giao dịch, bạn nên tự tính toán số tiền vay của mình. Sau đó, khi đến, hãy đối chiếu xem số tiền bạn tính có khớp với số tiền mà nhân viên tính không. Điều này sẽ đảm bảo quyền lợi của bạn và tránh mất thời gian và công sức trong việc giải quyết sau này.

Ký xác nhận chính xác

Hãy ký rõ ràng trên tất cả các giấy tờ và biên nhận xác nhận đã thanh toán khoản vay trước hạn của SHB Finance.

Không phát sinh nhiều chi phí khi tất toán khoản vay

Khi tiến hành thanh lý tất toán khoản vay trước hạn tại SHB Finance, ngoài các khoản được ghi rõ trong hợp đồng cùng với tiền phạt, bạn sẽ không phải thanh toán thêm bất kỳ chi phí nào khác cho dịch vụ hoặc hỗ trợ.

luu y khi tat toan khoan vay shb truoc ky han

Một số câu hỏi thường gặp

Có nên thanh toán khoản vay SHB trước kỳ hạn không?

Nhiều người mong muốn tất toán hợp đồng vay tại SHB Finance trước hạn để nhanh chóng hoàn tất nghĩa vụ thanh toán khoản vay trước thời hạn được thỏa thuận. Tuy nhiên, khi thực hiện tất toán trước hạn, người vay sẽ phải chịu một khoản phí phạt nhất định do vi phạm hợp đồng. Tuy nhiên, có một số trường hợp không cần phải thanh toán khoản phí này.

Quan trọng nhất, khi tất toán, khách hàng sẽ không phải tiếp tục đóng lãi suất cho SHB Finance nữa. Tuy nhiên, trước khi thanh lý hợp đồng, bạn cần tính toán kỹ để xác định mức phí phạt. Nếu mức phí này cao hơn tiền lãi, thì bạn không nên vội vàng tất toán. Tuy nhiên, nếu mức phí phạt là hợp lý, thì tất toán trước hạn là một lựa chọn phù hợp.

Tất toán khoản vay SHB có mất phí không?

Dĩ nhiên, có thể có phí phạt áp dụng tùy thuộc vào số tiền nợ, mức lãi suất và thời gian tất toán khoản vay, được quy định bởi SHB Finance để đảm bảo tính phù hợp.

Tất toán khoản vay SHB có lâu không?

Quy trình tất toán khoản vay tại SHB diễn ra khá nhanh chóng, có thể hoàn thành trong vòng một ngày. Khách hàng chỉ cần làm theo hướng dẫn từ Fingo để yêu cầu tất toán khoản vay.

Trên đây là phương pháp tất toán khoản vay SHBKinhteluatvcu đã chia sẻ để chia sẻ với những người chưa biết. Nếu có khả năng, nên xem xét việc hủy bỏ hợp đồng để tránh chi trả các khoản lãi suất. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý và xem xét kỹ lưỡng trước khi quyết định tất toán.