Thẻ ngân hàng ACB đang được rất nhiều khách hàng lựa chọn. Nhưng hiện nay có một số khách hàng muốn thực hiện giao dịch hủy thẻ ATM. Như vậy, nguyên nhân và cách hủy thẻ ACB online thì hãy cùng Kinhteluatvcu.edu.vn tìm hiểu ngay qua nội dung bài viết sau đây nhé!

huy the ngan hang acb

Hủy thẻ và hủy tài khoản ACB có giống nhau không?

Khi bạn thực hiện khóa thẻ, quy trình này sẽ hoàn toàn khác so với khi bạn hủy thẻ của ngân hàng. Dưới đây chúng tôi sẽ giải thích chi tiết về hai hình thức này. Mời các bạn cùng tìm hiểu như sau:

Khóa thẻ: Khách hàng có thể khóa thẻ ATM của ngân hàng khi không có nhu cầu sử dụng hoặc khi thẻ của khách hàng gặp vấn đề như bị rơi mất. Bằng cách này, khách hàng đảm bảo an toàn cho thẻ ATM của mình.

Hủy thẻ: Khi không muốn sử dụng thẻ ATM của ngân hàng ACB nữa, bạn có thể yêu cầu hủy thẻ. Tuy nhiên, sau khi thẻ được hủy, bạn sẽ không thể tiếp tục sử dụng dịch vụ thẻ của ngân hàng. Trong trường hợp muốn sử dụng lại thẻ sau này, bạn sẽ phải đăng ký một thẻ mới để được cung cấp dịch vụ thẻ.

Khi nào nên hủy thẻ ACB?

Một vấn đề khác mà nhiều khách hàng quan tâm đến là lý do tại sao họ phải hủy thẻ ATM của ngân hàng ACB. Dưới đây là những lý do mà khách hàng có thể hủy thẻ ATM của ngân hàng ACB. Mời bạn tham khảo:

  • Sử dụng quá nhiều thẻ ATM từ nhiều ngân hàng khác nhau: Một lý do có thể khiến bạn muốn hủy bớt thẻ ATM của ngân hàng ACB là khi bạn đang sử dụng quá nhiều thẻ ATM từ các ngân hàng khác nhau và muốn giảm số lượng thẻ sử dụng.
  • Phí quản lý thẻ ATM tăng cao: Nếu phí quản lý thẻ ATM của ngân hàng ACB đang tăng cao, bạn có thể quyết định hủy thẻ để không phải trả phí này và không muốn sử dụng dịch vụ thẻ của ngân hàng nữa.
  • Lựa chọn sử dụng thẻ ATM từ ngân hàng khác: Có thể bạn muốn sử dụng thẻ ATM từ một ngân hàng khác vì lý do như chương trình khuyến mãi hấp dẫn hoặc dịch vụ tốt hơn mà ngân hàng đó cung cấp.
  • Thẻ ATM của ngân hàng ACB không đáp ứng nhu cầu sử dụng: Nếu thẻ ATM của ngân hàng ACB không cung cấp các tính năng hoặc dịch vụ mà bạn mong muốn, bạn có thể quyết định hủy thẻ và tìm kiếm một ngân hàng khác để đáp ứng nhu cầu sử dụng của bạn.
  • Không sử dụng tài khoản của ngân hàng ACB nữa: Trong trường hợp bạn không còn sử dụng tài khoản của ngân hàng ACB và không có nhu cầu sử dụng thẻ ATM, bạn có thể hủy thẻ để không còn sử dụng nữa.
khi nao nen huy the ngan hang acb

Hướng dẫn cách hủy thẻ ACB nhanh chóng

Cách hủy thẻ ACB Online

Hiện tại, ngân hàng ACB chưa hỗ trợ khách hàng thực hiện việc hủy thẻ online tại nhà. Để hủy thẻ, bạn sẽ cần đến quầy giao dịch của ngân hàng để thực hiện quy trình xác nhận và hủy thẻ.

Cách hủy thẻ ngân hàng ACB tại quầy

Tại quầy giao dịch của ngân hàng ACB, bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ để thực hiện việc hủy thẻ. Nhân viên ngân hàng sẽ tư vấn và hỗ trợ bạn trong quá trình này. Dưới đây là các bước để bạn tiến hành:

Bước 1: Đến quầy giao dịch gần nhất của ngân hàng ACB mang theo thẻ ATM của bạn để hủy thẻ.

Bước 2: Gặp một nhân viên tư vấn ngân hàng và thông báo rằng bạn muốn hủy thẻ.

Bước 3: Nhân viên ngân hàng sẽ yêu cầu xác nhận một số thông tin từ bạn. Bạn cần cung cấp giấy tờ tùy thân và thông tin cần thiết để nhân viên xác nhận.

Bước 4: Sau khi thông tin của bạn đã được xác nhận, thẻ của bạn sẽ được hủy trên hệ thống. Bạn sẽ cần trả lại thẻ ATM cho ngân hàng.

Bước 5: Nhân viên ngân hàng sẽ tiến hành hủy thẻ ngay trước mặt bạn. Sau khi quá trình này hoàn tất, bạn đã hoàn thành việc hủy thẻ thành công.

Phí hủy thẻ ATM ACB bao nhiêu?

Hiện tại, ngân hàng đang cung cấp dịch vụ hủy thẻ hoàn toàn miễn phí để hỗ trợ bạn. Bạn có thể an tâm khi thực hiện việc hủy thẻ ATM mà không phải trả bất kỳ khoản phí nào.

Tuy nhiên, theo quy định của ngân hàng, khi yêu cầu hủy thẻ, bạn sẽ cần phải giao nộp lại thẻ. Nếu trong quá trình hủy thẻ, bạn không thể giao nộp thẻ thành công, ngân hàng sẽ xem như thẻ bị mất hoặc thất lạc và bạn sẽ bị đưa vào danh sách này.

Trong trường hợp này, ngân hàng có thể áp dụng một khoản phí mất thẻ theo quy định của họ. Vì vậy, để tránh mất phí không đáng có, hãy đảm bảo giao nộp thẻ đúng quy định khi bạn muốn hủy thẻ của mình.

phi huy the ngan hang acb

Lưu ý khi hủy thẻ ngân hàng ACB

Khi hủy thẻ ATM của ngân hàng ACB, có một số vấn đề cần lưu ý như sau:

  • Mang theo giấy tờ tùy thân và thẻ ATM: Khi đến giao dịch hủy thẻ, bạn cần đảm bảo mang theo giấy tờ tùy thân (CMND, thẻ căn cước công dân) và thẻ ATM của khách hàng để tránh mất phí thất lạc thẻ.
  • Không thể sử dụng thẻ ATM sau khi hủy: Sau khi hủy thẻ, bạn sẽ không thể tiến hành giao dịch bằng thẻ ATM như trước đây. Thẻ đã bị hủy sẽ không còn khả dụng cho việc sử dụng.
  • Đăng ký một thẻ ATM mới nếu muốn sử dụng lại: Trong trường hợp bạn muốn sử dụng thẻ ATM sau khi đã hủy, bạn cần phải đăng ký một thẻ ATM mới từ ngân hàng ACB.
  • Thời gian đợi khi đăng ký mở thẻ ATM mới: Quá trình đăng ký mở thẻ ATM mới từ ngân hàng có thể mất thời gian. Thông thường, bạn sẽ phải đợi từ 7 đến 10 ngày để nhận được thẻ mới và có thể bắt đầu sử dụng.

Bài viết trên này sẽ cung cấp hướng dẫn về việc hủy thẻ ACB online và chia sẻ một số lưu ý quan trọng cho khách hàng khi thực hiện thủ tục này. Thông qua những thông tin được trình bày, Kinhteluatvcu mong rằng sẽ hỗ trợ các bạn đọc một cách có ích. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc thắc mắc nào, hãy để lại phản hồi để nhận được sự hỗ trợ và tư vấn miễn phí.