Hiện nay có rất nhiều khách hàng lựa chọn sử dụng sản phẩm, dịch vụ thẻ tín dụng ngân hàng TPBank. Nhưng trong thời gian gần đây khách hàng tìm kiếm cách hủy thẻ tín dụng TPBank ngày càng nhiều. Như vậy, nguyên nhân hủy thẻ tín dụng TPBank là gì? Có nên hủy thẻ tín dụng ngân hàng TPBank không? Hãy cùng Kinhteluatvcu.edu.vn tham khảo câu trả lời trong nội dung bài viết bên dưới nhé!

huy the tin dung ngan hang tpbank

Hủy thẻ tín dụng TPBank trong những trường hợp nào?

Có nhiều lý do khác nhau để bạn quyết định hủy thẻ tín dụng TPBank. Dưới đây là một số nguyên nhân mà bạn có thể tham khảo:

 • Xem thêm: Điều Kiện, Thủ Tục Và Cách Mở Thẻ Napas TPBank Online Tại Nhà
  • Nếu bạn không sử dụng thẻ tín dụng TPBank và muốn hủy để tránh các khoản phí dịch vụ hàng tháng hoặc hàng năm, việc hủy thẻ là hợp lý.
  • Trong trường hợp bạn không thể thanh toán được số tiền nợ trên thẻ tín dụng TPBank, hủy thẻ sẽ giúp bạn tránh tăng lãi suất, phí trễ hạn và mất tài sản.
  • Nếu bạn đã chuyển sang sử dụng thẻ tín dụng của một ngân hàng khác và không muốn tiếp tục sử dụng thẻ tín dụng TPBank, việc hủy thẻ sẽ giúp bạn tiết kiệm các khoản phí không cần thiết.
  • Trong trường hợp thẻ tín dụng TPBank bị đánh cắp hoặc mất, bạn nên hủy thẻ để bảo vệ thông tin cá nhân và tài sản trong thẻ.

  Hiện tại, lý do chính khiến nhiều người muốn hủy thẻ tín dụng TPBank là không có nhu cầu sử dụng. Có thể đánh giá rằng lãi suất thẻ tín dụng TPBank khá cao, do đó, nhiều người quyết định vay mượn từ người thân và bạn bè sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn.

 • Xem thêm: Cách Kiểm Tra Ngày Sao Kê Thẻ Tín Dụng HDBank Nhanh Chi Tiết 
 • Xem thêm: Thẻ Đen Là Gì? Quyền Lực Đặc Biệt Sau Chiếc Thẻ Đen
 • huy the tin dung ngan hang tpbank trong nhung truong hop nao

  Điều kiện, thủ tục hủy thẻ tín dụng TPBank

  Điều kiện

  Để đáp ứng yêu cầu hủy thẻ tín dụng TPBank, chủ thẻ cần thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ sau đây:

 • Xem thêm: Cách Kiểm Tra Ngày Sao Kê Thẻ Tín Dụng MSB Chi Tiết
  • Đảm bảo thanh toán đầy đủ dư nợ thẻ tín dụng TPBank, bao gồm cả số tiền gốc, lãi suất và các khoản phí phát sinh nếu có. Chủ thẻ cần thanh toán tất cả các khoản nợ trước khi yêu cầu hủy thẻ.
  • Trong trường hợp chủ thẻ thông báo mất thẻ và sau đó yêu cầu hủy thẻ ngay lập tức, chủ thẻ sẽ phải chịu phí báo mất thẻ. Điều này có nghĩa là một khoản phí sẽ được áp dụng để bù đắp các chi phí và công việc liên quan đến việc xử lý thẻ bị mất.

  Thủ tục

  Để hủy thẻ tín dụng TPBank, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ và chứng từ sau đây:

  • Giấy tờ tùy thân của chủ thẻ, bao gồm chứng minh nhân dân (CMND), căn cước công dân (CCCD) hoặc hộ chiếu. Đây là các giấy tờ xác nhận danh tính của bạn và được yêu cầu để xác minh thông tin chủ thẻ.
  • Thẻ tín dụng cần hủy. Trong trường hợp này, bạn có thể không cần trả lại thẻ gốc, nhưng sẽ phải nộp một khoản phí phạt tương ứng. Điều này đảm bảo rằng thẻ sẽ không được sử dụng tiếp sau khi hủy.
  • Phiếu yêu cầu hủy thẻ tín dụng của ngân hàng. Đây là một biểu mẫu hoặc phiếu đăng ký hủy thẻ do ngân hàng cung cấp. Bạn sẽ nhận được phiếu này khi đến trực tiếp ngân hàng để thực hiện thủ tục hủy thẻ. Phiếu yêu cầu này giúp ngân hàng ghi nhận yêu cầu hủy của bạn và xử lý theo đúng quy trình.
  dieu kien thu tuc huy the tin dung ngan hang tpbank

  Hướng dẫn cách hủy thẻ tín dụng ngân hàng TPBank

  Cách hủy thẻ tín dụng TPBank Online

  Hiện tại ngân hàng TPBank vẫn chưa hỗ trợ khách hàng hủy thẻ tín dụng TPBank Online. Chính vì vậy, khách hàng cần phải đến phòng giao dịch/chi nhánh ngân hàng TPBank để thực hiện giao dịch.

  Cách hủy thẻ tín dụng ngân hàng TPBank tại quầy giao dịch

  Để hủy thẻ tín dụng TPBank, bạn có thể tuân theo các bước sau:

  Bước 1: Đến chi nhánh TPBank, mang theo giấy tờ tùy thân như CMND/CCCD và thẻ tín dụng cần hủy.

  Bước 2: Cung cấp các thông tin theo yêu cầu của nhân viên giao dịch, bao gồm thông tin cá nhân, địa chỉ, mã PIN, số dư nợ hiện tại trong thẻ và ngày giao dịch gần nhất.

  Bước 3: Nhân viên sẽ kiểm tra và xác nhận thông tin của bạn, đồng thời kiểm tra xem bạn đã thanh toán đầy đủ các khoản tiền, phí hay chưa. Nếu bạn chưa hoàn thành việc thanh toán, nhân viên sẽ yêu cầu bạn thực hiện thanh toán trước khi hủy thẻ.

 • Xem thêm: Thẻ Đen American Express Là Gì? Điều Kiện Và Hạn Mức Mở Thẻ Đen Online
 • Bước 4: Sau khi xác nhận thông tin và thanh toán (nếu cần), nhân viên sẽ tiến hành xử lý yêu cầu hủy thẻ. Tùy thuộc vào loại thẻ, nhân viên có thể yêu cầu bạn trả lại thẻ hoặc không yêu cầu trả thẻ lại.

  huy the tin dung ngan hang tpbank tai quay giao dich

  Lưu ý khi hủy thẻ tín dụng ngân hàng TPBank

  Khi bạn hủy thẻ tín dụng TPBank, hãy lưu ý những điều sau để đảm bảo quá trình hủy thẻ diễn ra an toàn và chính xác:

  • Xác định nhu cầu cá nhân: Trước khi hủy thẻ, hãy đảm bảo rằng bạn thực sự không cần thiết sử dụng thẻ tín dụng nữa. Nếu không còn nhu cầu, bạn có thể tiến hành hủy thẻ tại một chi nhánh hoặc phòng giao dịch của TPBank.
  • Đến đúng địa điểm giao dịch: Khi đi hủy thẻ, hãy đảm bảo bạn đến đúng ngân hàng TPBank hoặc chi nhánh của ngân hàng để làm việc. Đây là nơi bạn có thể khai báo thông tin liên quan đến thẻ và thực hiện các thủ tục hủy thẻ.
  • Kiểm tra và đảm bảo thẻ bị hủy: Trong quá trình hủy thẻ, hãy kiểm tra và đảm bảo rằng thẻ đã bị cắt (vô hiệu hóa) trước sự chứng kiến của bạn. Điều này đảm bảo rằng thẻ sẽ không còn hiệu lực và không thể sử dụng sau khi hủy.
  • Mất thẻ và hủy thẻ: Trong trường hợp thẻ bị mất, bạn có thể liên hệ với ngân hàng để khóa thẻ ngay lập tức. Tuy nhiên, để hủy thẻ hoàn toàn, bạn cần phải là chủ thẻ và ra trực tiếp đến nơi giao dịch của TPBank để thực hiện các thủ tục hủy thẻ.

  Phí hủy thẻ tín dụng TPBank bao nhiêu?

  Nhiều khách hàng thắc mắc về việc có phải trả phí khi hủy thẻ tín dụng của ngân hàng hay không. Chúng tôi xin xác nhận rằng hiện nay ngân hàng không yêu cầu khách hàng trả bất kỳ khoản phí nào khi hủy thẻ tín dụng. Quá trình hủy thẻ được hỗ trợ miễn phí hoàn toàn từ phía ngân hàng, vì vậy bạn không cần phải lo lắng về việc phải trả thêm khoản phí khi thực hiện hủy thẻ.

  Bài viết trên đây Kinhteluatvcu đã cung cấp tất cả các thông tin có liên quan đến cách hủy thẻ tín dụng TPBank. Hy vọng với những chia sẻ trên có thể giúp bạn biết được điều kiện, thủ tục và cách hủy thẻ tín dụng ngân hàng TPBank trong trường hợp cần thiết.