Bốn năm - một quãng đường đủ dài để mỗi sinh viên trong chúng ta học hỏi, tiếp thu và trưởng thành. Những gì học được trên giảng đường cũng như ngoài đời thực sẽ là hành trang vững chắc cho các sinh viên bước chân vào cuộc sống sự nghiệp.  
Tháng 12 – tháng của những ngày ôn thi, cũng là tháng cuối cùng cho những sinh viên năm thứ tư cảm nhận những ngày còn ngồi trên ghế nhà trường khi chuẩn bị bước vào đợt thực tập và làm khóa luận tốt nghiệp. Giờ đây, những những lo lắng về công việc, ngành nghề sau khi ra trường đang hiện hữu trên gương mặt của mỗi sinh viên năm cuối ấy. Tỷ lệ sinh viên ra trường thất nghiệp vẫn rất cao, vậy làm thế nào để không nằm số đó? Ngoài một kết quả học tập tốt thì “Một hồ sơ xin việc tạo được ấn tượng tốt nhất” hay “Buổi phỏng vấn tạo được thiện cảm với nhà tuyển dụng” sẽ là chiếc vé giúp ứng viên chiến thắng giành được một vị trí việc làm tốt.
Hiểu được tầm quan trọng của việc trang bị những kiến thức về kỹ năng viết CV và trả lời phỏng vấn, ngày 06/12/2015 Khoa Kinh tế - Luật trường Đại Học Thương Mại đã tổ chức khóa học “Kỹ năng viết CV và phỏng vấn thành công” do diễn giả Nguyễn Quốc Chiến giảng dạy. Đây chính là người sáng lập và điều phối các dự án phát triển cộng đồng của Aone JSC; có hơn 8 năm kinh nghiệm tư vấn, đào tạo cho các bạn trẻ ở lứa tuổi khởi nghiệp; người sáng lập Fanpage “Dạy viết CV” với hơn 20.000 fan hâm mộ khắp cả nước và đồng thời cũng chính là tác giả loạt ebook tư vấn về nghề nghiệp: “21 mẫu CV cho người tìm việc”, “Dạy viết CV & hơn thế nữa”, “Học viết CV cùng Chuyên gia”. Chương trình còn có sự tham gia của một số vị khách mời cũng chính là những nhà tuyển dụng trực tiếp: Ông Đỗ Bá Thích (Luật sư – Giám đốc, Công ty Luật A & S), Bà Nguyễn Hải Anh (Giám đốc Marketing, Công ty cổ phần Sawycom), Ông Nguyễn Quốc Thắng (Giám đốc Nhân sự, Công ty du lịch Bảo Minh). Khóa học cũng đã thu hút được sự quan tâm và tham dự của hơn 400 sinh viên của khoa Kinh tế - Luật.
Sự cuốn hút của chương trình được thể hiện ngay từ những phút đầu tiên bắt đầu khi diễn giả Nguyễn Quốc Chiến lần lượt đưa ra những thông tin vô cùng bổ ích và xác thực cho những bạn sinh viên khoa Kinh tế - Luật. Từ những sai lầm của nhà tuyển dụng và ứng viên, những câu hỏi nhà tuyển dụng thường đặt ra, những yêu cầu cần thiết khi tham gia phỏng vấn đến cách trả lời sao cho tạo được ấn tượng với nhà tuyển dụng, hay cách viết CV sao cho hợp lý và tốt nhất... Đó có lẽ là những thông tin, những bài học thật sự quý giá cho những sinh viên sắp trở thành cử nhân với mong muốn có được công việc thật lý tưởng.
Cuối chương trình, các bạn sinh viên cũng đã được trải nghiệm phỏng vấn thử vào một chức vụ tương ứng với một số nhà tuyển dụng là khách mời. Qua tình huống thực tế, các ứng viên thử nghiệm biết được cần có sự quan sát nhạy bén cũng như óc phán đoán và xử lý tình huống đồng thời tiếp thu nhận xét, nhìn nhận những khuyết điểm để có thêm những kinh nghiệm cho buổi phỏng vấn thành công.
Bắt đầu từ 7h30, chương trình diễn ra trong hơn 5 tiếng đồng hồ nhưng niềm háo hức được học hỏi những kinh nghiệm và kiến thức quý báu chuẩn bị hành trang cho sự nghiệp tương lai đã  khiến hơn 400 sinh viên đồng hành đến những phút cuối cùng của chương trình. Sự nhiệt tình của diễn giả cùng các vị khách mời, niềm đam mê học hỏi của các bạn sinh viên khoa Kinh tế - Luật đã xây dựng lên một chương trình vô cùng bổ ích cho sinh viên khóa cuối sắp ra trường và chuẩn bị phỏng vấn xin việc, thêm hành trang cho các bạn sinh viên tự tin hơn trước những công ty mình lựa chọn và cũng tạo cho các bạn bước đệm vững chắc đi đến thành công trong tương lai.
 
(Liên chi đoàn khoa Kinh tế - Luật)