HÀNH TRÌNH NGÀN DẶM KHỞI ĐẦU BẰNG MỘT BƯỚC ĐI - A JOURNEY OF A THOUSAND MILES BEGINS WITH A SINGLE STEP

 
MỘT SỐ HÌNH ẢNH
 
Sáng ngày 14/6/2017, tại hội trường H1, Trường Đại học Thương mại, Khoa Kinh tế - Luật đã long trọng tổ chức buổi lễ bế giảng và phát bằng tốt nghiệp cho sinh viên K49 (niên khóa 2013 – 2017) và sinh viên chương trình 2 của Khoa.
Tham dự buổi Lễ, về phía Nhà trường có Thầy giáo Nguyễn Đắc Cường - Trưởng phòng công tác chính trị sinh viên và thầy giáo Nguyễn Hóa - Trưởng phòng quản lý Đào tạo. Về phía khoa Kinh tế - Luật có thầy giáo PGS.TS Hà Văn Sự - Trưởng khoa Kinh tế - Luật; cô giáo ThS. Ninh Thị Hoàng Lan – Phó trưởng khoa Kinh tế - Luật; cô giáo ThS. Đỗ Hồng Quyên – Phó trưởng khoa Kinh tế - Luật, và các thầy giáo, cô giáo đại diện cho các thầy cô trong trường và các thầy cô trong Khoa Kinh tế - Luật.
Khai mạc Lễ bế giảng, Thầy giáo PGS. TS Hà Văn Sự - Trưởng khoa Kinh tế - Luật đã lên đọc báo cáo tổng kết niên khóa 2013 - 2017 và chúc mừng 219 sinh viên K49 chuyên ngành Kinh tế thương mại và 129 sinh viên K49 chuyên ngành Luật kinh tế đã tốt nghiệp đợt này. Trong đó có 18 sinh viên được khen thưởng toàn diện; 19 sinh viên được khen thưởng với thành tích học tập xuất sắc; 12 sinh viên được khen thưởng với những thành tích trong công tác phong trào và nhiều sinh viên được Đoàn trường khen thưởng với nhiều đóng góp tích cực trong công tác đoàn. 
Đại diện cho các “Tân cử nhân”  K49, sinh viên Nguyễn Thị Thu Thủy đã chia sẻ những cảm xúc chia tay, những lời tri ân vô cùng xúc động, đó sẽ là những món quà vô giá dành tặng các thầy cô trước khi rời xa mái trường Đại học Thương mại mến yêu.
Tiếp đó là nghi thức trao và nhận bằng tốt nghiệp cũng đã được diễn ra vô cùng long trọng khi các “Tân cử nhân” được xứng danh và bước lên lễ đài để được trao bằng và chụp ảnh lưu niệm. 
Buổi lễ đã khép lại nhưng còn đó với bao cảm xúc trong từng ánh mắt, từng nụ cười, từng cái ôm và từng giọt nước mắt….khi phải rời xa giảng đường, xa mái trường, chia tay thầy cô, bạn bè.
 Xin chúc cho 348 “Tân cử nhân” K49 Khoa Kinh tế - Luật sẽ tiếp tục thành công trên con đường mà các em lựa chọn!
 
Một số hình ảnh của Hội nghị thông báo kết quả NCKHSV Khoa Kinh tế - Luật năm học 2016-2017
Trong điều kiện tự chủ tài chính,  không ngừng đổi mới và nâng cao chất lượng cũng như phương pháp giảng dạy của trường Đại học thương mại hiện nay, công tác NCKH đang được nhà trường, Khoa Kinh tế Luật chú trọng. Trong bối cảnh đó, được sự cho phép của Đảng ủy, BGH nhà trường, theo kế hoạch đầu năm, hôm nay, khoa Kinh tế- Luật tổ chức Hội nghị Thông tin khoa học Khoa với chủ đề: Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về pháp luật trong quản lý Nhà nước về thương mại ở nước ta hiện nay”.Ban biên tập Hội nghị đã lựa chọn được 39 bài viết chất lượng tốt của các giảng viên và nghiên cứu sinh trong Khoa để đăng Kỷ yếu Hội nghị.
Ngày 08 tháng 12 năm 2016, Hội nghị thông tin khoa học Khoa Kinh tế - Luật được tổ chức tại Phòng Hội nghị số 3 Trung tâm thông tin thư viện với sự tham gia của đông đảo giáo viên và nghiên cứu sinh.
Đại biểu tham dự là PGS.TS. Nguyễn Hoàng VIệt, đại diện cho Phòng Quản lý Khoa học Trường. Sau phần dẫn đề khai mạc Hội nghị của PGS.TS. Hà Văn Sự, Trưởng Khoa Kinh tế - Luật, các báo cáo viên trình bày báo cáo tại Hội nghị với những góc nhìn và lĩnh vực nghiên cứu khác nhau. Tiếp đó là phần thảo luận sôi nổi của các với các ý kiến đóng góp và phân tích của các thầy cô đã góp phần làm sáng tỏ, mở rộng thêm vấn đề mà các tác giả đã đề cập trong báo cáo.
Sau gần 4 tiếng trao đổi và thảo luận, Hội nghị thông tin khoa học Khoa Kinh tế - Luật ta đã thành công tốt đẹp.
 

Trang