HÀNH TRÌNH NGÀN DẶM KHỞI ĐẦU BẰNG MỘT BƯỚC ĐI - A JOURNEY OF A THOUSAND MILES BEGINS WITH A SINGLE STEP

 
MỘT SỐ HÌNH ẢNH
 
Nhằm thực hiện nhiệm vụ năm học 2017-2018, đồng thời đẩy mạnh phong trào nghiên cứu khoa học và trao đổi học thuật giữa các giảng viên và các nghiên cứu sinh, sáng ngày 6 tháng 12 năm 2017, tại phòng họp số 1 nhà I, khoa Kinh tế - Luật đã tổ chức Hội nghị thông tin khoa học cấp khoa với chủ đề: ”Chính sách quản lý nhà nước về Kinh tế và Thương mại ở nước ta hiện nay – Một số vấn đề lý luận và thực tiễn”.
Đến tham dự với Hội nghị thông tin khoa học về phía Trường Đại học Thương mại có sự tham gia của PGS.TS Nguyễn Thị Bích Loan – Hiệu phó Trường Đại học Thương Mại; Ths Đinh Thị Việt Hà – Chuyên viên phòng Quản lý khoa học – Trường Đại học Thương Mại. Về phía khoa Kinh tế - Luật có PGS.TS Hà Văn Sự - Trưởng khoa Kinh tế - Luật; Ths Đỗ Hồng Quyên – Phó trưởng khoa Kinh tế Luật cùng các giảng viên, các nghiên cứu sinh đang sinh hoạt tại các bộ môn thuộc khoa Kinh tế - Luật.
Sau phần báo cáo đề dẫn và tuyên bố khai mạc Hội nghị của PGS.TS Hà Văn Sự, Hội nghị đã lắng nghe phần trình bày của 4/24 nghiên cứu được Ban tổ chức lựa chọn:
1. Chính sách của Nhà nước Việt Nam về Quản lý cạnh tranh – Ths. Phùng Bích Ngọc
2. Quy định về vai trò của các thành phần kinh tế trong Hiến pháp Việt Nam – Ths. Đinh Thị Ngọc Hà
3. Một số vấn đề về chính sách Quản lý Nhà nước đối với phát triển du lịch sáng tạo ở Việt Nam – Ths. Nguyễn Thị Hương Giang
4. Một số vấn đề về chính sách thuế bảo vệ môi trường đối với mặt hàng xăng dầu ở Việt Nam – Ths. Lê Như Quỳnh
Hội nghị đã nhận được ý kiến thảo luận, đóng góp sôi nổi đến từ các giảng viên, và các nghiên cứu sinh. Hội nghị kết thúc vào 11h30 cùng ngày.
Kính chúc các thầy cô giáo, các nghiên cứu sinh luôn mạnh khỏe và có nhiều nghiên cứu hơn nữa trong thời gian tới.
 
CHUNG KẾT CUỘC THI CHẮP CÁNH TÀI NĂNG F - P
Chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20 - 11, vào sáng ngày 18/11/2017 tại hội trường G404 đã diễn ra VÒNG CHUNG KẾT của Mùa 2 cuộc thi Chắp Cánh Tài Năng F-P. Với sự tham gia của 3 đội chơi: TEAM POWER; SUNSHINE 23 và F5 - 98, đến từ hai chuyên ngành: Quản lý kinh tế và Luật kinh tế. 
Tới dự Chung kết cuộc thi chắp cánh tài năng F-P gồm có Ban chủ nhiệm khoa Kinh tế - Luật, Chi ủy khoa Kinh tế - Luật và các thày cô giáo trưởng các Bộ môn thuộc khoa và các thày cô trong chi đoàn giáo viên của khoa.  
Trải qua 4 vòng thi đấu quyết liệt giữa 3 đội chơi, với sự đánh giá khách quan của 3 vị giám khảo: Ths. Đỗ Phương Thảo; Ths. Dương Hoàng Anh; Ths. Nguyễn Thị Kim Thanh, đội TEAM POWER đã dành chiến thắng chung cuộc với số điểm vượt xa hai đội còn lại. 
Với sự cổ vũ rất nhiệt tình của các thày cô Khoa Kinh tế - Luật, cùng các bạn sinh viên các khóa, Ban tổ chức cuộc thi cũng đã quyết định trao giải "Đội cổ vũ nhiệt tình" cho các cổ động viên của đội SUNSHINE 23.
Cùng với đó, PGS.TS Hà Văn Sự đã trao giải nhất cuộc thi cho đội dành chiến thắng chung cuộc - TEAM POWER và có đôi lời động viên các đội chơi và các sinh viên tham dự và cổ vũ cho cuộc thi.
Chúc mừng các đội chơi!
Chúc mừng sự thành công của cuộc thi Chắp cánh tài năng F-P mùa 2!
Hẹn gặp lại các bạn ở mùa 3! 
 
 
 

Trang