Nhằm thực hiện nhiệm vụ năm học 2017-2018, đồng thời đẩy mạnh phong trào nghiên cứu khoa học và trao đổi học thuật giữa các giảng viên và các nghiên cứu sinh, sáng ngày 6 tháng 12 năm 2017, tại phòng họp số 1 nhà I, khoa Kinh tế - Luật đã tổ chức Hội nghị thông tin khoa học cấp khoa với chủ đề: ”Chính sách quản lý nhà nước về Kinh tế và Thương mại ở nước ta hiện nay – Một số vấn đề lý luận và thực tiễn”.
Đến tham dự với Hội nghị thông tin khoa học về phía Trường ĐHTM có sự tham dự của PGS.TS Nguyễn Thị Bích Loan – P. Hiệu trưởng Trường ĐTM; Ths Đinh Thị Việt Hà – đại diện P. QLKH – Trường ĐHTM. Về phía Khoa Kinh tế - Luật có PGS.TS Hà Văn Sự - Trưởng Khoa Kinh tế - Luật; Ths Đỗ Hồng Quyên – P.trưởng Khoa Kinh tế Luật cùng các giảng viên, các nghiên cứu sinh chuyên ngành QLKT
Sau phần báo cáo đề dẫn và tuyên bố khai mạc Hội nghị của PGS.TS Hà Văn Sự, Hội nghị đã lắng nghe phần trình bày của 4/24 nghiên cứu được Ban tổ chức lựa chọn:
1. Chính sách của Nhà nước Việt Nam về Quản lý cạnh tranh – Ths. Phùng Bích Ngọc
2. Quy định về vai trò của các thành phần kinh tế trong Hiến pháp Việt Nam – Ths. Đinh Thị Ngọc Hà
3. Một số vấn đề về chính sách Quản lý Nhà nước đối với phát triển du lịch sáng tạo ở Việt Nam – Ths. Nguyễn Thị Hương Giang
4. Một số vấn đề về chính sách thuế bảo vệ môi trường đối với mặt hàng xăng dầu ở Việt Nam – Ths. Lê Như Quỳnh
Hội nghị đã nhận được ý kiến thảo luận, đóng góp sôi nổi đến từ các giảng viên, và các nghiên cứu sinh. Hội nghị kết thúc vào 11h30 cùng ngày.
Kính chúc các thầy cô giáo, các nghiên cứu sinh luôn mạnh khỏe và có nhiều nghiên cứu tiếp theo trong thời gian tới./.