Hoạt động nghiên cứu khoa học sinh viên là một trong những hoạt động thường niên của trường Đại học Thương mại nói chung và Khoa Kinh tế -Luật nói riêng. Đây là một hoạt động khoa học ý nghĩa, là cơ hội lớn để các bạn sinh viên thể hiện sự đam mê nghiên cứu khoa học của mình. Đây là dịp để các bạn có cơ hội trao đổi và học hỏi không chỉ về mặt kiến thức khoa học mà còn là kỹ năng nghiên cứu khoa học độc lập, hợp tác theo nhóm và kỹ năng báo cáo.

Vào chiều thứ 7 ngày 01 tháng 04 năm 2017, tại Hội trường H3 – Trường Đại học Thương Mại, Khoa Kinh tế – Luật đã tổ chức thành công Hội nghị Thông báo kết quả nghiên cứu khoa học sinh viên năm học 2016 – 2017.

Tham dự Hội nghị, về phía Nhà trường có thầy giáo TS. Nguyễn Tiến Đạt – Phó trưởng Phòng Quản lý khoa học và thầy giáo PGS.TS Nguyễn Viết Thái – Trưởng phòng Đối ngoại và truyền thông. Về phía khoa Kinh tế - Luật có thầy giáo PGS.TS Hà Văn Sự - Trưởng khoa Kinh tế - Luật, cô giáo ThS. Ninh Thị Hoàng Lan – Phó trưởng khoa Kinh tế - Luật, cô giáo ThS. Đỗ Hồng Quyên – Phó trưởng khoa Kinh tế - Luật, thầy giáo TS. Trần Thành Thọ - Trưởng bộ môn Luật căn bản, cô giáo PGS.TS Trần Thị Thu Phương – Trưởng bộ môn Luật chuyên ngành, cô giáo ThS. Vũ Thị Hồng Phượng – Phó trưởng bộ môn phụ trách bộ môn – Bộ môn Quản lý kinh tế cùng các thầy cô giáo trong Khoa và hơn 200 bạn sinh viên của khoa Kinh tế - Luật.

Khai mạc Hội nghị, thầy giáo PGS.TS Hà Văn Sự - Trưởng Khoa Kinh tế - Luật nhấn mạnh phong trào nghiên cứu khoa học đã thu hút đông đảo sinh viên trong Khoa tham gia. Toàn Khoa có 111 đề tài đăng ký đầu năm và 105 đề tài đã hoàn thành để nộp sản phẩm. Sau khi chấm xong báo cáo đã có 91 đề tài đạt từ điểm 8 trở lên. Với số lượng đề tài nghiên cứu khoa học đó, các thầy cô trong Hội đồng chấm đã vô cùng vất vả, khó khăn khi lựa chọn những đề tài xuất sắc nhất để tham dự báo cáo tại Hội nghị Thông báo kết quả nghiên cứu khoa học sinh viên khoa Kinh tế - Luật năm học 2016 – 2017.

Hội nghị đã lựa chọn ra 07 nhóm đề tài nổi bật, thuộc các vấn đề có tính mới và tính thời sự để báo cáo, thảo luận. Đồng thời, Hội nghị cũng đã quyết định trao giấy xác nhận cho các nhóm Nghiên cứu khoa học xuất sắc đã báo cáo thành công trong Hội nghị. 

Kết thúc Hội nghị, thầy giáo PGS.TS Hà Văn Sự đã đại diện cho Ban chủ nhiệm Khoa và toàn thể cán bộ giảng viên trong Khoa phát biểu những nhận xét, góp ý cho các nhóm nghiên cứu khoa học, đưa ra những định hướng cho phong trào nghiên cứu khoa học sinh viên trong năm học tới, từ đó động viên và khuyến khích các bạn sinh viên tham gia tích cực hơn nữa vào hoạt động nghiên cứu khoa học khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường. 

Hội nghị Thông báo kết quả nghiên cứu khoa học sinh viên Khoa Kinh tế - Luật năm học 2016- 2017 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Hội nghị khép lại cũng là lúc mở ra những định hướng mới, những hi vọng mới cho hoạt động nghiên cứu khoa học của các bạn sinh viên trong năm học 2017 – 2018. Hi vọng rằng, trong năm học 2017 – 2018 tới, phong trào nghiên cứu khoa học của sinh viên trong Khoa sẽ phát triển mạnh mẽ hơn nữa, tiếp nối truyền thống ham học hỏi, nhiệt huyết trong nghiên cứu khoa học của sinh viên trong Khoa.

Tin bài: Ban Truyền thông, CLBSV Khoa Kinh tế - Luật