Những áo xanh tình nguyện nhuộm dưới nắng vàng của Hà Nam một ngày trở lại. Chúng tôi đã không hề thấy xa lạ với nơi đây khi đặt chân xuống sau một tiếng đồng hồ trên ô tô khách. Nhìn những gương mặt đầy sự háo hức, vui vẻ và như kiếm tìm một khoảnh khắc, một tình yêu gì đó với nơi đây, lòng tôi lại thấy xuyến xao đến lạ. Hôm nay chúng tôi đi tình nguyện!
 
Có lẽ một phần vì cái tên Đại học Thương Mại quen thuộc ngay trước mắt chúng tôi khi vừa bước vào, và cũng bởi vì những nụ cười thật sự ấm áp từ các thầy cô ở đây, vì quang cảnh thật sự nên thơ như nhà văn vẫn hay viết, và bởi vì trong lòng chúng tôi cũng có nhiều cảm xúc hỗn độn.
Một ngày ở nơi đây chúng tôi đã cùng thầy cô dọn dẹp lại phòng học, kê xếp lại bàn ghế, lau rửa bàn, thu dọn một vài nơi trong trường và chuẩn bị cho chương trình tặng quà buổi chiều. Chúng tôi đã có bữa ăn trưa ấm cúng, vui vẻ bên nhau, có lúc ngồi kể chuyện cho nhau nghe, và có một buổi chiều đáng nhớ khi chương trình tặng quà cho những em nhỏ khó khăn diễn ra.
Nhìn những gương mặt ngây thơ kia chúng tôi không nghĩ được các em đã khó khăn thế nào, các em đã cố gắng ra sao, và khao khát học tập của các em lớn đến nhường nào, để ngày hôm nay ở đây, là những cô cậu học trò khăn quàng đỏ tươi, gương mặt rạng ngời và trong ánh mắt kia là một niềm hi vọng vào điều tốt đẹp hơn. Những trò chơi nho nhỏ được diễn ra, giao lưu với các em, chúng tôi nhận ra rằng những em nhỏ ấy thật đáng yêu, thông minh và tinh nghịch biết nhường nào. 30 phần quà được tặng đi cũng là những lời chúc tốt đẹp nhất, những mong muốn giúp đỡ phần nào cho các em được học hành tốt hơn, được sống vui vẻ hơn, và luôn nuôi dưỡng ước mơ của mình, phấn đấu không ngừng vì nó để chúng tôi sẽ gặp lại các em thật thành công và rạng ngời.
Thời gian không đủ dài để chúng tôi có thể hiểu từng em nhỏ nơi đây, nhưng cũng không quá ngắn để chúng tôi nhận ra rằng các em xứng đáng nhận được những điều thật sự tốt đẹp, được học hành và được sống với ước mơ của bản thân. Đó cũng là động lực để chúng tôi tiếp bước những chuyến hành trình xanh, mang sự nhiệt huyết, tình yêu của tuổi trẻ để giúp đỡ, sẻ chia và truyền lửa trong các em - những mầm non tương lai của đất nước.
 
Chương trình đã diễn ra thành công tốt đẹp, chúng tôi vui vì điều đó, và cũng vui vì thấy trên những gương mặt kia nụ cười rạng rỡ, thấy trong những ánh mắt ấy niềm tin, hi vọng. Lên xe trở về Hà Nội mà lòng còn lưu luyến không muốn rời, bắt tay chào thầy, cô giáo, chào những bạn nhỏ nơi đây và hẹn một ngày gần nhất được trở lại. Chúng tôi - những thành viên của đội TNTN khoa Kinh tế - Luật xin gửi lại nơi đây lời chúc tốt đẹp, phát triển, chúc các thầy cô dồi dào sức khỏe  để tiếp tục sự nghiệp trồng người, chúc các em học sinh chăm ngoan, học giỏi và luôn giữ được ước mơ của mình!
 
Lời cuối chúng tôi xin chân thành cảm ơn các thầy cô giáo tại cơ sở 2 trường Đại học Thương Mại ở Hà Nam, cảm ơn thầy cô trường THCS Lê Hồng Phong, Phủ Lý, Hà Nam, Cảm ơn các bạn đã quyên góp cho chương trình, và đặc biệt cảm ơn cửa hàng văn phòng phẩm  Huyền Anh đã quyên góp đồ dùng, sách vở để chúng tôi có thể hoàn thành chương trình một cách thành công tốt đẹp.
 
Một miền đất nữa nơi dấu chân tình nguyện đặt chân qua, mang niềm vui, sự sẻ chia đến miền đất này, xin chúc cho cơ sở 2 trường Đại học Thương Mại nói riêng và tỉnh Hà Nam nói chung sẽ luôn phát triển, chúc những em nhỏ sẽ luôn nuôi dưỡng ước mơ của mình để luôn vui vẻ, thành công như các em vẫn từng!