Giới thiệu về Hội sinh viên
Hội Sinh viên là tổ chức chính trị - xã hội của sinh viên.Hội sinh viên là một tổ hoạt động độc lập và song song cùng với Đoàn thanh niên cộng sản HCM. Hội sinh viên Đại học Thương mại được thành lập với mục tiêu kết nối, tập hợp rộng rãi tất cả sinh viên của trường nhằm tạo ra một tổ chức có hệ thống dẫn dắt mọi hoạt động, phong trào của sinh viên trong trường, mang lại lợi ích tốt nhất cho các Hội viên. Cũng như là tạo ra được một sân chơi bổ ích lành mạnh cho tất cả các bạn SV.
Tháng 5 vừa qua, trường ta đã tổ chức thành công Đại hội Hội sinh viên lần thứ V. Hiện tại, HSV ĐHTMại bao gồm 21 thành viên là những cán bộ chủ chốt, đầu mối của các Liên chi Hội trong trường. Cơ cấu HSV bao gồm 1 chủ tịch và 3 phó chủ tịch làm nòng cốt.Hội sinh viên có nhiệm kỳ hai năm và giữa các nhiệm kỳ luôn có các đợt kiện toàn nhân sự nhằm tận dụng tối đa khả năng của các Hội viên ưu tú.
Hội sinh viên bao gồm 13 Liên chi Hội trực thuộc được chia ra thành các Chi hội nhỏ. Liên chi Hội có trách nhiệm kiểm tra, giám sát, truyềnthông tin tới các Chi hội mà mình quản lý và báo cáo về cho Hội sinh viên trường Liên chi Hội trưởng chính là người nắm trách nhiệm cao nhất trong Liên chi Hội. Một Liên chi Hội có phát triển được một cách mạnh mẽ hay không cũng dựa rất nhiều vào khả năng lãnh đạo, sự nhiệt tình và tinh thần trách nhiệm của người Liên chi Hội trưởng.
Hội sinh viên luôn là tổ chức đi đầu trong các công tác, hành động vì sinh viên. Sắp tới các bạn K49 sẽ được tham gia chương trình ”Chào tân sinh viên K49” mà Hội sinh viên được vinh dự nằm trong ban tổ chức. Nếu là sinh viên K45 46 47 và 48 thì chắc hẳn sẽ không bao giờ quên được chương trình ”Flashmob-Sắc màu cuộc sống” do Hội sinh viên tổ chức. Chương trình đó đã tạo được tiếng vang và dấu ấn sâu sắc cho các bạn sinh viên của trường. Bên cạnh đó dưới sự lãnh đạo của Hội sinh viên mà các Liên chi Hội cũng đã mạnh dạn tổ chức các chương trình mang màu sắc của riêng mỗi Liên chi Hội.
Không chỉ thế, Hội sinh viên Đại học Thương mại còn có đội tình nguyện hết sức năng động, tràn đầy sức mạnh, luôn luôn sẵn sàng có mặt.
Có thể khẳng định rằng Hội sinh viên đang dần dần đánh dấu từng bước trưởng thành của mình và đang dần khẳng định được vị trí cũng như vai trò của mình trong các phong trào, hoạt động, công tác của trường.