Cuộc thi “Chắp cánh tài năng FP: Việt Nam sau 30 năm đổi mới”
 
Được sự đồng ý Ban chủ nhiệm Khoa Kinh tế - Luật, Liên chi đoàn Khoa Kinh tế - Luật đã phát động cuộc thi “Chắp cánh tài năng FP: Việt Nam sau 30 năm đổi mới”. Mục tiêu của cuộc thi này là tạo sân chơi bổ ích lành mạnh, tăng cường sự giao lưu, gắn kết giữa các sinh viên hai chuyên ngành quản lý kinh tế và luật kinh tế. Bên cạnh đó, cuộc thi cũng góp phần  bổ sung những kiến thức chuyên môn về kinh tế và pháp luật cho sinh viên thông qua các hoạt động tự tìm hiểu, khám phá và sáng tạo được thiết kế trong các vòng thi.
 
Sau nhiều ngày chuẩn bị, vòng chung kết cuộc thi đã được tổ chức vào ngày 27/10/2016 với sự góp mặt của ba đội chơi: Gắn Kết, Power of Fire, và FP96.  Buổi chung kết nhận được sự quan tâm đặc biệt, sự tham dự của thầy PGS.TS. Hà Văn Sự, Trưởng Khoa; cô TS. Nguyễn Thu Hiền, Bí thư Chi Bộ, và đông đảo các thầy cô giảng viên trong Khoa Kinh tế Luật. Đặc biệt hơn,  Ban giám khảo cuộc thi chính là các thầy cô có uy tín và kinh nghiệm trong Khoa: thầy PGS.TS. Hà Văn Sự, cô TS. Nguyễn Thu Hiền và TS. Đinh Thị Thanh Nhàn.
 
Cuộc thi diễn ra sôi động ngay từ những phút đầu tiên với những video clips của Vòng 1 do các đội sáng tạo ra về sự phát triển kinh tế xã hội Việt Nam sau 30 năm đổi mới dưới cái nhìn trẻ trung, hóm hỉnh của các bạn trẻ đang sống trong thời kỳ đổi mới. Các đội chơi được lắng nghe nhận xét, phân tích sâu sắc của các thành viên Ban giám khảo về các sản phẩm sáng tạo của mình và không khí trở nên rộn rã hơn khi Ban giám khảo cho điểm cho các đội thi. Vòng 2, trả lời các câu hỏi trắc nghiệm trong 30 giây, thể hiện rõ tinh thần đồng đội, sự nhanh nhạy và hiểu biết của các đội thi. Sang Vòng 3, câu hỏi thi được nâng cao độ khó khi không có gợi ý trả lời mà đòi hỏi các đội phải tự tìm ra câu trả lời trong thời gian ngắn nhất. Vòng thi này đòi hỏi sinh viên không chỉ kỹ năng làm việc nhóm, kiến thức rộng về kinh tế Việt Nam  mà cả sự nhanh nhẹn phất cờ thật nhanh để dành quyền trả lời. Sau ba vòng thi, các đội được công bố điểm thi của mình. Vì thế, Vòng thi thứ tư, vòng cuối cùng trở nên nóng hơn từ phía các đội thi và từ khán giả. Fans ủng hộ không ngừng giơ cao băng zôn cùng các lời động viên đến các đội chơi của mình. Trong vòng thi này, mỗi đội thi nhận được một câu hỏi  từ một thành viên của Ban giám khảo, được chuẩn bị trong 5 phút và trình bày phương án trả lời trong vòng 3 phút. Ban giám khảo đã phải rất khó khăn để chọn ra đội chơi có phần trình bày ấn tượng, thể hiện đúng mục tiêu của cuộc thi đã đề ra. Ngoài ra, Cuộc thi cũng dành những câu hỏi và phần quà hấp dẫn dành cho khán giả.
 
Sau 4 vòng thi diễn ra đầy ấn tượng, phần thưởng cao nhất thuộc về đội FP 96, tiếp đó là đội Power of Fire, và đội Gắn kết. PGS.TS. Trưởng Khoa Hà Văn Sự đã có lời phát biểu, nhắn nhủ sâu sắc tới sinh viên Khoa Kinh tế - Luật rằng về tầm quan trọng của cuộc thi và khẳng định sẽ tiếp tục khuyến khích, hỗ trợ Liên chi tổ chức những cuộc thi mang tính bồi dưỡng kiến thức, nâng cao tinh thần ham học hỏi và sự đoàn kết, sáng tạo của toàn thể sinh viên Khoa Kinh tế - Luật.
 
Cuộc thi “Chắp cánh tài năng FP: Việt Nam sau ba mươi năm đổi mới” đã thành công tốt đẹp và để lại những ấn tượng tốt cho sinh viên Khoa Kinh tế - Luật. Đây thực sự là sân chơi bổ ích, khai thác tiềm năng trẻ, và tăng khả năng chuyên môn cho sinh viên thông qua việc tìm hiểu rõ hơn về sự thay đổi vợt bậc của nền kinh tế Việt Nam sau 30 năm đổi mới.