Vậy là chung kết cuộc thi " CHẮP CÁNH TÀI NĂNG F-P " đã diễn ra vô cùng thành công và tốt đẹp. 

Không phụ sự hồi hộp và mong ngóng của các bạn trẻ, những gương mặt tài năng nhất đã xuất hiện sau buổi sáng ngày 27/10/2016. Lời đầu tiên xin phép được gửi lời chúc mừng đến đội thi " F-P 96 " đã xuất sắc giành giải nhất, " Power of fire " và " Gắn kết " lần lượt giành giải nhì và ba. Vượt qua 4 vòng thi đầy cam go nhưng cũng không kém phần hấp dẫn và thú vị, các đội chơi đã thể hiện được tài năng cũng như sự hiểu biết sâu rộng của mình đối với nền kinh tế Việt Nam. 

Từ vòng 1, công bố clip, đó là những tư liệu các bạn thí sinh đã thu thập được, cùng cái nhìn không kém phần trẻ trung, hóm hỉnh của những bạn trẻ đang sống trong thời kỳ đổi mới, để sau đó lắng nghe những chia sẻ, góp ý chân thành từ thầy cô về clip, về những vấn đề nội dung để rút kinh nghiệm và phát triển bản thân hơn. 

Tới vòng 2, trả lời câu hỏi bằng việc chọn 4 đáp án A, B, C, D trong thời gian suy nghĩ 30 giây. Vòng thi này đòi hỏi tinh thần đồng đội cao, cả nhóm thảo luận và phải thống nhất thật nhanh để đưa ra đáp án chính xác nhất.

Vòng 3, không chỉ yêu cầu tinh thần đồng đội, mà còn sự nhạy bén, linh hoạt và sự hiểu biết rộng về nền kinh tế Việt Nam, phất cờ thật nhanh và trả lời câu hỏi thật chính xác.

Cho tới tận vòng 4, Vòng thi cuối cùng, thật hồi hộp vì kết quả của các đội không chênh nhau nhiều. Và hơn thế, để ủng hộ tinh thần cho các đội, phía bên dưới khán giả cổ vũ rất nhiệt tình: “F-P 96 cố lên!!!”- “Power of Fire chiến thắng!!!” riêng đội chơi Gắn Kết có hẳn 1 tấm băng rôn khá lớn với hình ảnh tất cả các thành viên. Sự cổ vũ nhiệt tình ấy tiếp thêm sức mạnh cho các đội chơi để tiếp tục với phần thi khó nhất. Ba vị giám khảo, mỗi người đưa ra một câu hỏi dưới dạng nêu quan điểm, để các đội chơi có thời gian 5 phút bàn bạc đưa ra câu trả lời. Mỗi thành viên một ý, có những quan điểm không đồng nhất, nhưng kết lại vẫn là một bài hoàn chỉnh để thuyết trình trước giám khảo.

Và tất nhiên mỗi phần thi đều cho thấy được tinh thần đoàn kết, sự thông minh, óc sáng tạo và hài hước riêng biệt của mỗi đội. 

Bên cạnh đó phần chấm điểm của ban giám khảo cũng làm cả hội trường như nóng lên từng hồi, ban tổ chức đã phải rất khó khăn để chọn ra đội chơi có phần trình bày ấn tượng và xuất sắc nhất, thể hiện đúng mục tiêu cuộc thi đã đề ra, làm cho cuộc thi thêm phần gay cấn và cuồng nhiệt. 

"Chắp cánh tài năng F-P" thực sự đã trở thành sân chơi bổ ích không những khai thác được tiềm năng trẻ, tăng khả năng chuyên môn cho các bạn sinh viên khoa Kinh tế - Luật mà còn giúp các bạn sinh viên hiểu rõ hơn về sự thay đổi vượt bậc của nền kinh tế Việt Nam trong 30 năm vừa qua. 

Xin chân thành cám ơn thầy cô và các bạn đã luôn đồng hành trong suốt cuộc thi này.