Tháng 3/2014, Liên chi đoàn khoa Kinh tế - Luật, trường ĐH Thương mại kết hợp cùng Chi đoàn Phòng Quản lý Đào tạo thực hiện chương trình tình nguyện “Xây dựng tủ sách cho xã nghèo” với chủ đề “Mỗi cuốn sách thắp sáng một ngọn lửa ước mơ” tại Thôn Đống Long – xã Hòa Lâm – huyện Ứng Hòa – Hà Nội. Cũng trong năm đó, mô hình tình nguyện này đã vinh dự được Đoàn trường ĐH Thương Mại trao tặng danh hiệu “Mô hình tình nguyện tiêu biểu năm 2014”. Năm 2015, Liên chi đoàn Khoa Kinh tế - Luật tiếp tục nhân rộng mô hình, tổ chức quyên góp để trao tặng xã nghèo miền núi thuộc diện 135 - xã Vô Tranh, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang.
 
Tiếp bước thành công của mô hình, tháng Thanh niên – tháng 3 năm 2017, Liên chi đoàn Khoa Kinh tế - Luật đã tiếp tục thực hiện chương trình trên và tổ chức quyên góp để trao tặng Trường tiểu học Trung Sơn B, thuộc xã nghèo miền núi thuộc diện 135 - xã Trung Sơn, huyện Yên Lập, tỉnh Phú Thọ nơi mà các em không chỉ thiếu thốn về điều kiện vật chất trong cuộc sống hàng ngày mà còn thiếu thốn cả về công cụ tạo nên tri thức của nhân loại - đó là sách. 
 
Với sự quyết tâm, Liên chi đoàn Khoa Kinh tế - Luật đã triển khai hoạt động quyên góp sách trên phạm vi toàn Khoa đối với cả giảng viên và sinh viên. Những cuốn sách thu được từ hoạt động quyên góp bao gồm nhiều loại sách khác nhau như sách tham khảo cho học sinh tiểu học, sách nâng cao cho nhiều môn học khác nhau. Bên cạnh những cuốn sách giúp các em nâng cao hiểu biết đối với các môn học trong chương trình tiểu học còn là những cuốn sách giải trí như truyện tranh, câu đố, hỏi – đáp, truyện cười, sách ảnh cho học sinh tiểu học...

Những cuốn sách từ hoạt động quyên góp có thể là sách hoàn toàn mới, nhưng cũng có những cuốn sách đã qua sử dụng. Tuy rằng những cuốn sách từ hoạt động quyên góp nói trên có thể không mang giá trị vật chất cao nhưng đó là tình cảm mà toàn thể giảng viên, sinh viên Khoa Kinh tế - Luật gửi đến các em. Mong rằng mỗi cuốn sách từ chương trình sẽ đóng góp một phần tạo nên ước mơ của các em. Chúc cho những ước mơ đó sẽ được ươm mầm và nảy nở.

Để có được một chương trình diễn ra thành công với ý nghĩa cao đẹp “Mỗi cuốn sách thắp sáng một ngọn lửa ước mơ”, Liên chi đoàn Khoa Kinh tế - Luật xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Ban chủ nhiệm Khoa Kinh tế - Luật, Trường ĐH Thương mại, các thầy cô giáo Trường Tiểu học Trung Sơn B, các đồng chí đoàn viên của Hiêp đoàn xã Trung Sơn, huyện Yên Lập, Tỉnh Phú Thọ và toàn thể giảng viên và sinh viên của Khoa Kinh tế - Luật. Chúc các đồng chí, các thầy cô giáo và toàn thể sinh viên luôn mạnh khỏe và thành công.